hotline: 094.787.8022-0979.599.066
124 Minh Khai- HBT-Hà Nội

Khô các lóc (Cá quả)

Còn hàng

Để có miếng khô ngon, phải qua rất nhiều công đoạn như: làm sạch, loại bỏ xương, ướp gia vị và đem phơi nắng. Trong đó, ướp gia vị rất quan trọng để tạo ra hương vị riêng của từng cơ sở và đây cũng là bí quyết gia...

160.000₫

Thương hiệu: An Giang


Để có miếng khô ngon, phải qua rất nhiều công đoạn như: làm sạch, loại bỏ xương, ướp gia vị và đem phơi nắng. Trong đó, ướp gia vị rất quan trọng để tạo ra hương vị riêng của từng cơ sở và đây cũng là bí quyết gia truyền…”. Chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm Khô cá lóc An Giang, được làm thủ công và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Khô cá lóc đồng được làm từ con cá lóc tẩm gia vị đặc trưng của vùng miền Tây muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá lóc.

Khô nướng lên ta nghe mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Nướng xong, đập cho khô mềm, tơi ra cho dễ xé nhỏ. Khô cá lóc không chỉ ngon khi chiên ăn với cơm trắng, bắt vị khi làm mồi cho anh chú nhâm nhi, ngoài ra các bà nội trợ còn có thể tiết kiệm cả khối thời gian với những món gỏi ngon mắt lạ miệng như gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ...

Chợ Long Xuyên, An Giang nổi tiếng với khô cá lóc Chợ Mới và Thoại Sơn. Khách du lịch đến đây đều tìm vài gói mang về làm quà cho gia đình, bạn bè. Khô Cá Lóc An Giang phân phối bởi Đồ ngon ba miền được thu mua ngay tại nơi sản xuất chính, đảm bảo chất lượng.

$$$ Một Lưu ý bản thân khô cá lóc có độ mặn vừa, nếu quý khách muốn giảm độ mặn trước khi chế biến các món, quý khách nên rửa sạch vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo độ mặn vừa phải

* GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC

Nguyên Liệu:

-Xoài xanh; Khô cá lóc; Ớt đỏ cay, rau thơm (hoặc rau răm), nước mắm ngon, đường.

Cách Làm:

-Xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.

-Hòa nước mắm ngon với đường cát trắng để làm món nước trộn chung với xoài.

-Cá Lóc khô nướng hoặc chiên sau đó đập mềm và xé nhỏ khoảng 1 phút 30 giấy.

-Trộn các thứ trên (Xoài + Khô cá lóc + nước mắm trộn) với nhau. Nhớ để một ít cá lóc xé nhỏ lại để khi trộn đều lên ta trang trí lên cho đẹp.

-Ngoài ra: Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô không trộn chung, kèm theo vài cọng rau thơm là bạn sẽ có được một món ăn rất "bắt miệng".

Cách thưởng thức:

-Đây là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua của xoài, mặn mặn của cá, cay thơm của ớt và rau thơm rất dễ chế biến.

*KHÔ CÁ LÓC NƯỚNG

Nguyên Liệu:

-Lấy vừa đủ ( lấy 1 hoặc 2 con khô cá lóc)

Cách Làm:

-Khô cá lóc nướng bằng than củi, than đá hay bếp ga đều được.

-Nướng khô nhớ lật đều không để bị cháy khô, khô sau khi nướng rất mềm và dễ xé nhỏ.

Nếu để lâu khô hơi cứng ta dung chày đập mềm khô sau đó mới xé nhỏ.

-Khô cá lóc xé nhỏ để là mồi nhậu

Cách thưởng thức:

-Dùng tương ớt cùng ăn với khô cá lóc rất tuyệt, món này uống với bia thì rất hao bia

* CÁ SỐT CHUA NGỌT
** Nguyên Liệu:
1. 350gram khô cá lóc.
2. Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, giấm, tỏi, ớt trái
** Cách Làm:
1. Khô cá lóc cắt khúc
2. Giã 1 củ tỏi, 1/2 trái ớt hiểm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng giấm.
3. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, chiên khô cho hơi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Bắt chảo lên bếp, cho khô vào hỗn hợp giấm, đường, nước mắm vào và đảo đều cho thấm gia vị.
4. Cho tất cả ra dĩa và thưởng thức ngay nào. Dùng với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon cả.

 

 

Thương hiệu sản phẩm